2 Tháng Tư, 2020

5 nguyên tắc SEO lên top bền vững cần tuân thủ

SEO là một quá trình gồm nhiều công đoạn tạo nên tổng thể chiến lược và quyết định đến tiếp cận khách hàng thành công của doanh nghiệp. website là đại diện văn phòng của công ty trên thị trường online đa quốc gia, cơ hội lớn để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng. SEO lên top bền vững không chỉ cần kỹ năng mà cần những nguyên tắc riêng cần tuân thủ để đảm bảo chiến dịch SEO đi đúng hướng hiệu quả.

5 nguyên tắc SEO lên top bền vững cần tuân thủ
5 nguyên tắc SEO lên top bền vững cần tuân thủ

Mục đích chiến lược seo website

SEO website lên top là mục đích của nhiều người, của doanh nghiệp, của người làm SEO. Nhưng không nhiều người hiểu rõ và đủ mục đích chiến lược SEO top để làm gì, tác dụng thực sự như thế nào?

Website là đại diện của doanh nghiệp trên thị trường online, giống như một văn phòng để khách hàng đến tìm kiếm thông tin, trao đổi và lựa chọn sản phẩm, tương tác sau mua hàng… tùy mục đích thiết kế sử dụng website. Website sẽ được google đánh giá về thứ hạng, người dùng sẽ đánh giá chất lượng nội dung.

  • SEO là cách tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm với các yếu tố kỹ thuật tạo nên web có giao diện đẹp, thiết kế thông minh để được google đánh giá cao. Thiết kế web phục vụ người dùng nên cần dễ dàng sử dụng, dễ thao tác, nội dung web chất lượng hướng tới người tiêu dùng.
  • SEO website là mang sản phẩm đến người tiêu dùng, sử dụng thông tin hữu ích để thu hút khách hàng lui tới, cập nhật và dần dần như một cách quảng cáo ngầm để quảng bá thương hiệu, tác động lên khách hàng khiến người dùng tin tưởng và chọn mua sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy, nội dung cần chính xác, đúng trọng tâm và phân khúc khách hàng mới có được lòng tin người dùng.

SEO website là quy trình nằm trong tổng thể chiến lược marketing online. Cơ hội để tăng doanh thu cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, quảng bá và đánh dấu sự có mặt trên thị trường.

Nguyên tắc cần biết để SEO web lên top lâu dài, bền vững

5 nguyên tắc SEO lên top bền vững cần tuân thủ
5 nguyên tắc SEO lên top bền vững cần tuân thủ

SEO web lên top không khó, nhưng duy trì được vị trí và thứ hạng lâu dài thì không hề dễ. Hiểu về bản chất mục đích quá trình SEO, những yếu tố ảnh hưởng sẽ giúp chiến lược thành công, đứng top lâu dài. Nguyên tắc SEO cần biết:

  • Phân tích tổng hợp thông tin sản phẩm, hiểu rõ về nội dung website, phân khúc khách hàng hướng tới, xu hướng thị trường… Nắm rõ thông tin, cung cấp chính xác điều mà khách hàng cần, định hướng chính xác chiến lược SEO
  • SEO website cần có quy trình và bước đi cụ thể cho từng dự án lên kế hoạch và lộ trình từng giai đoạn để lên top bền vững.
  • Xác định bộ từ khóa là điều quan trọng để thực hiện tối ưu website chuẩn SEO, đúng chiến lược, đúng khách hàng tiềm năng. Từ khóa ngắn – dài, lựa chọn từ khóa chính xác để tối ưu hiệu quả.
  • Xây dựng website – SEO onpage với nội dung chất lượng, thân thiện công cụ tìm kiếm và đặc biệt với người dùng.
  • SEO từ khóa – xây dựng hệ thống backlink, guest post hiệu quả, chất lượng với nội dung phong phú, đi link thông minh bằng cách lựa chọn chính xác các diễn đàn, page, comment đúng nội dung. Không nên vội vàng trong chiến lược SEO offpage.

SEO online là là một chiến lược tổng thể cần được tối ưu ngay từ những bước đầu, có cái nhìn toàn diện về dự án để đưa ra lộ trình SEO hiệu quả an toàn. Luôn đảm bảo đi đúng lộ trình, điều chỉnh và hướng đến giá trị khách hàng để chiến lược SEO thành công, website lên top bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *