2 Tháng Tư, 2020

9 Sai lầm bạn nên tránh khi mua quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là một trong những bí quyết để giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ tốt, với khác hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới. Không những vậy, còn quảng bá thương hiệu đem lại hiệu quả cao hơn. Do đó để đem có kết quả như bạn mong muốn khi sử dụng quà tặng doanh nghiệp, bạn cần tránh những điều sau.

Không chú trọng vào chất lượng của quà tặng doanh nghiệp

Bạn nên nhớ rằng, quà tặng doanh nghiệp không chỉ thay cho lời tri ân đến khách hàng mà còn là hình ảnh của doanh nghiệp. Vì thế, nếu bạn không chú trọng vào chất lượng quá tặng mà đặt mua những sản phẩm có chất lượng quá kém như: nhanh bị hỏng, nhanh xuống cấp sau khi nhận…Điều này không chỉ làm khách hàng thất vọng, mà còn đánh giá sự không chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Vì vậy bạn cần chú ý điều này, nếu như không muốn khách hàng quay lưng lại với mình.

Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp sai mục đích

Quà tặng doanh nghiệp thường được lựa chọn để tặng vào các dịp đặc biệt như: khai trương, kỷ niệm ngày thành lập công ty, ký kết hợp đồng, sinh nhật…Do đó, không phải món quà nào bạn cũng cũng có thể tùy tiện để chọn làm quà tặng gửi đến khác hàng. Việc bạn chọn quà tặng doanh nghiệp sai mục đích sẽ làm cho món quà đó mất đi ý nghĩa và có thể làm người nhận không hài lòng.

Không tìm hiểu sở thích của khách hàng trước khi mua quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa lại đúng với sở thích sẽ làm cho khách hàng vô cùng thích và đánh giá cao về chu đáo của doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy trước khi quyết định mua quà để tặng khách hàng, doanh nghiệp bạn nên xác định đối tượng khách hàng và tìm hiểu sở thích của họ đảm bảo chọn quà phù hợp nhất. Do đó không cần phải là những món quà tặng cao cấp, nhưng cũng đủ làm họ vui và ấn tượng khi nhận.

Không in logo, hình ảnh của doanh nghiệp lên quà tặng doanh nghiệp

Mục đích sử dụng quà tặng doanh nghiệp không chỉ là tri ân khách hàng, mà còn để quảng cáo thương hiệu và giúp tên tuổi của doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến. Do đó, nếu bạn mua quà tặng doanh nghiệp mà quên mất in kèm theo logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp thì coi như không còn ý nghĩa nữa. Khách hàng không nhớ đến doanh nghiệp khi nhìn thấy quà tặng, hay khách hàng mới không có thông tin gì về doanh nghiệp…Vì vậy để tránh mất tiền đầu tư nhưng lại chẳng đem lại kết quả, bạn cần tránh điều này khi sử dụng quà tặng doanh nghiệp nhé.

Không tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp thường được đặt với số lượng lớn, do đó cần đến một công ty cung cấp quà tặng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ và chọn phải đơn vị không uy tín sẽ vô cùng tồi tệ. Ngoài chất lượng quà tặng không đảm bảo, còn chậm trễ thời gian giao hàng làm ảnh hưởng đến kế hoạch doanh nghiệp đã đặt ra. Do đó đây là một trong những sai lầm bạn cần tránh khi mua quà tặng doanh nghiệp.

Tạm kết

Quà tặng doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến khách hàng, mà còn là hình ảnh của thương hiệu. Cho nên để khách hàng vui và hài lòng khi nhận, bạn cần lưu ý và cân nhắc kỹ trong việc chọn ra món quà thích hợp nhất. Vì vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi mua quà tặng doanh nghiệp. Nhờ đó sẽ chọn được món quà chuẩn nhất để tặng khách hàng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *