26 Tháng Hai, 2020

Có cần tặng quà noel cho đối tác nước ngoài hay không?

Cơ hội làm ăn kinh doanh với đối tác khách hàng ngày càng được mở rộng, số lượng đối tác người nước ngoài tăng.Tặng quà đối tác các dịp quan trọng là 1 phần của giao tiếp doanh nghiệp, yêu cầu cần thiết để tạo lập mối quan hệ thân thiết đối với khách. Dịp noel là ngày lễ quan trọng của nhiều quốc gia, nhưng với người Việt thì không phải ngày lễ chính thức. Quà tặng noel độc đáo dành tặng đối tác khách hàng có thực sự cần thiết? Khi nào nên chọn quà tặng noel cho khách đồng thời nên chọn quà gì phù hợp?

Khi nào nên tặng quà noel cho đối tác nước ngoài?

Noel là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phương tây và nhiều nước châu Á. Tặng quà noel là dịp trao đi yêu thương, tinh thầm giáng sinh ấm cúng… như dịp tết ở Việt nam. Tuy nhiên, với đại đa số người Việt, giáng sinh không hẳn là sự kiện quan trọng. Tặng quà giáng sinh thường dành cho gia đình, bạn bè, tặng quà cho đối tác khá ít.

Đơn vị có hợp tác với đối tác nước ngoài, cần tìm hiểu về truyền thống giáng sinh của nước bạn để quyết định có nên tặng quà hay không? Chỉ nên tặng quà cho những đối tác coi trong lễ giáng sinh. Với những quốc gia mà giáng sinh không phải lễ truyền thống thì việc tặng quà là không cần thiết. Tránh lấy việc tặng quà là bình phong để lấy lòng đối tác. Quà tặng đối tác không đúng dịp sẽ phản tác dụng.

Quà tặng giáng sinh mang thông điệp yêu thương nên việc gửi một thiệp chúc mừng và món quà đơn giản sẽ phù hợp hơn.

Tư vấn chọn quà noel cho đối tác nước ngoài

Chọn quà tặng cho đối tác phù hợp với hoàn cảnh sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh tốt. Đặc biệt đối với các đối tác nước ngoài cần cẩn trọng để không bị đánh giá. Quà tặng noel cho đối tác sẽ khác biệt hơn với quà tặng dành cho người thân, bạn bè. Món quà vừa gửi thông điệp giáng sinh vừa thể hiện sự trang trọng, nghiêm túc trong mối quan hệ.

  • Quà giáng sinh cho đối tác có thể là những vật phẩm có giá trị truyền thống, đồ mỹ nghệ của người Việt. Món quà mang giá trị văn hóa Việt nam, truyền tải thông điệp hòa hiếu và sự tự hào dân tộc.
  • Quà giáng sinh cho công việc với ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong công việc. Món quà mà đối tác có thể sử dụng thường xuyên, hỗ trợ công việc người nhận: bút ký cao cấp, chặn giấy pha lên…
  • Quà tặng noel cho đối tác nước ngoài cần là những vật phẩm có xuất xứ, thương hiệu, được biết đến trong và ngoài nước,
  • Quà được đóng gói cẩn thận trong giấy gói đỏ và nơ. Tặng quà kèm thiệp giáng sinh là yêu cầu cần.

Món quà noel là cách lan tỏa yêu thương, mối quan hệ giữa người và người. Trong môi trường doanh nghiệp, tặng quà noel cho đối tác nước ngoài – những quốc gia coi trọng lễ giáng sinh truyền thống. Cần tìm hiểu văn hóa quà tặng, nhận quà dịp noel của các đối tác để có lựa chọn quà tặng phù hợp. Tránh việc mua quà không phù hợp, tặng không đúng thời điểm sẽ bị đối tác đánh giá không tốt. Quà tặng cao cấp tại quavang24k.com được chế tác tỉ mỉ công phu với chất liệu vàng 24k sẽ làm hài lòng người nhận, phù hợp với môi trường doanh nghiệp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *