26 Tháng Hai, 2020

Đồi cỏ hồng Phú Yên

Nếu nói Phú Yên là đẹp thì chưa đủ, nơi đây sở hữu quá nhiều thứ từ những cánh rừng xanh rậm rạp, cho đến những bãi biển màu nước trong như ngọc, những vách đá cheo leo dựng đứng và cả những rặng xương rồng mọc thành lối. Thế mới thấy cái mảnh đất thân thương ấy có “đủ” mọi thứ để bất kỳ ai một lần đặt chân đến cũng đều cảm thấy nhớ nhung khôn nguôi. Đặc biệt tháng 10, tháng 11 này, nơi đây còn có đồi cỏ hồng làm đốn tim bao kẻ lữ hành gần xa.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Đồi cỏ hồng tọa lạc ở cầu Hùng Vương, cách sân bay Đông Tác (Tuy Hòa) tầm 10km. Mùa này hai bên đường cỏ hồng mọc rất nhiều. Trong ánh nắng, cỏ hồng càng trở nên rực rỡ hơn. Hay khi một cơn gió ngang qua, cánh đồng cỏ rung rinh, ngả nghiêng theo bản hòa ca của gió trời.

Cỏ hồng là loài hoa dại, thường mọc thành từng cụm và tập trung ở một vài nơi ở Tuy Hòa, Phú Yên. Tuy không mang vẻ đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng đồi cỏ hồng mọc tập trung phủ kính cả ngọn đồi tạo nên một khung cảnh hết sức thơ mộng.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Cỏ hồng Phú Yên có sức sống mãnh liệt như bao loài cỏ dại khác. Hoa mọc được trên cả nơi chỉ toàn sỏi đá, đất đai khô cằn. Từ lúc chớm nở cho đến lúc héo tàn, hoa luôn ngẩng cao kiêu hãnh, đẹp đẽ.

Thời điểm thích hợp nhất khi đến đây là vào buổi sáng lúc mặt trời lưng chừng (8-9h sáng), và buổi chiều lúc trời bắt đầu đổ bóng (tầm 16h) là khoảng ánh sáng đẹp nhất đủ để “thiên thời- địa lợi- nhân hòa” cho nhà mình so deep và cho ra những pô ảnh xuất sắc nhất nhé!

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *