26 Tháng Hai, 2020

Hãy là ứng viên sáng giá đối với nhà tuyển dụng

Dành nhiều thời gian để hoàn thiện các kỹ năng làm việc và chuyên môn nếu bạn muốn trở thành một ứng viên sáng giá và có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

Hãy là ứng viên sáng giá đối với nhà tuyển dụng
Hãy là ứng viên sáng giá đối với nhà tuyển dụng

Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng viết, kỹ năng trình bày, kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng tổ chức sẽ làm cho bạn trở thành ứng viên đầy tiềm năng đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, những kỹ năng này giúp bạn tìm kiếm việc dễ dàng hơn.

1. Kỹ năng viết

Kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao thông qua quá trình luyện tập thường xuyên và lâu dài.
Các bước để nâng cao kỹ năng viết:
Nên đọc nhiều sách báo và tài liệu. Lợi ích của việc đọc nhiều là giúp cải thiện khả năng viết bài và làm giàu vốn từ của bạn. Bạn càng đọc nhiều, kỹ năng viết của bạn càng được nâng cao.
Tham gia viết các chuyên đề trên các báo, diễn đàn điện tử,…

2. Kỹ năng trình bày

Kỹ năng trình bày tốt sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn của bạn đạt hiệu quả.
Trong một số trường hợp, kỹ năng trình bày là một yêu cầu bắt buộc trong yêu cầu tuyển dụng. Nói chung, kỹ năng này thực sự cần thiết đối với người tìm việc.
Các bước để nâng cao kỹ năng trình bày và phát biểu trước công chúng:
Tham gia các lớp học, hội thảo chuyên đề nâng cao kỹ năng trình bày trước công chúng. Đây thường là những khóa học ngắn hạn,nội dung chính là giới thiệu những nguyên tắc cơ bản trong quá trình trình bày và giao tiếp .
Phát biểu trước đám đông mỗi khi có thể. Giống như tất cả các kỹ năng khác, kỹ năng phát biểu trước đám đông cũng cần phải được luyện tập. Việc đọc một bài diễn văn đơn giản trong một cuộc họp hay phát biểu cảm tưởng về một cuốn sách nào đó trong câu lạc bộ cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi phát biểu trước một nhóm người.
Tìm một người giúp bạn thực tập, bằng cách người bạn đó sẽ làm khán giả và đưa ra các nhận xét về cách trình bày của bạn. Hoặc bạn có thể tập phát biểu một mình trước máy quay phim. Sau đó,bạn xem lại đề khắc phục những vấn đề bạn trình bày chưa tốt.

3.Tránh lãng phí thời gian

Như hầu hết mọi người, thỉnh thoảng bạn cũng ước rằng một ngày không chỉ có 24 h và kéo dài thời gian của một ngày là điều không thể . Do vậy, bạn chỉ có thể học cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn.
Việc quản lý thời gian hiệu quả khiến bạn trở thành người làm việc có năng lực. Rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, thông qua đó nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người có năng lực và có khả năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các cách để quản lý thời gian hiệu quả:

– Lên kế hoạch thời gian cụ thể cho các cuộc hẹn, hội nghị và các việc cần phải làm. Bạn có thể cài lịch làm việc vào máy tính hay các thiết bị số hỗ trợ cá nhân, miễn là bạn có thể quản lý được thời gian của mình.
– Lên lịch làm việc chi tiết cho những công việc quan trọng và hạn chế thay đổi kế hoạch trong suốt thời gian thực hiện. Điều này thực sự quan trọng đối với những công việc phức tạp, vì khi có quá nhiều việc cần phải làm cùng lúc sẽ khiến cho bạn lúng túng.
– Tìm các chương trình phần mềm quản lý thời gian.
– Nên tìm đọc các cuốn sách hay viết về kinh nghiệm quản lý thời gian.

Bảo Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *