2 Tháng Tư, 2020

Hiểu về hoành phi câu đối trước khi trang trí bàn thờ gia tiên

Hoành phi câu đối bàn thờ gia tiên nên hiểu trước rồi hãy trang trí sau. Những vật dụng này vừa linh thiêng và là đời sống tinh thần và tấm lòng hướng về tổ tiên cũng như mong ước điều tốt đẹp cho thế hệ mai sau. Quý vị không nên trang trí hoành phi câu đối theo trào lưu mà hãy hiểu ý nghĩa của chúng trước khi thực hiện các công việc này.

Hoành phi câu đối là gì?

Quang Hà chuyên đồ đồng đẹp, chất lượng cao, thuần Việt và am hiểu sâu về hoành phi câu đối sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các vấn đề này.

Hoành phi câu đối chính là những bức họa bằng chữ. Những câu từ được viết trên hoành phi câu đối thường là Hán Việt. Chúng hết sức ngắn gọn những có ý nghĩa vô cùng bao quát và sâu xa.

Mỗi hoành phi chỉ có từ 3 đến 4 chữ đại tự. Mỗi vế câu đối dài nhất cũng chỉ 7 chữ nhưng lại hàm ý răn dạy, hướng về tổ tiên và mang đến ý nghĩa về những mong ước đẹp.

Hoành phi câu đối dùng ở đâu?

Hoành phi có rất nhiều loại, chúng có thể dùng ở nhiều địa điểm khác nhau. Bàn thờ gia tiên, nhà thờ dòng họ, đình chua, am hiếu, lăng mộ, nhà cổ… Ví dụ:

  • Các bức hoành phi như “Vạn cổ anh linh” (Muôn thuở linh thiêng) hoặc “Hộ quốc tỳ dân” (Bảo vệ nước, che chở cho dân) và “Truy niệm tiền ân” (Tưởng nhớ ân xưa) sẽ được dùng tại các tượng đài liệt sỹ, các cơ quan đoàn thể…
  • Hoặc những hoành phi như: “Lưu phúc lưu ân” (Lưu giữ mãi ơn đức), “Hải đức sơn công” (Công đức như biển rộng núi cao) và “Đức lưu quang” (Đức độ toả sáng), “Phúc mãn đường” (Phúc đầy nhà) có thể dùng tại các nhà thờ dòng họ
  • Các hoành phi như: “Ẩm hà tư nguyên” (Uống nước nhớ nguồn) hoặc “Bách nhẫn thái hoà” (Trăm điều nhịn, giữ hoà khí) hoặc “Trung hậu gia thanh” (Nếp nhà trung hậu) hay “Gia môn khang thái” (Cửa nhà yên vui)… quý vị có thể trang trí ở bàn thờ gia tiên của mình.
  • Hoành phi cũng có thể dùng trong chúc tụng. Chẳng hạn như mừng thọ ông bà cha mẹ. Chẳng hạn như các đại tự: “Phúc lai thành” (Phúc sẽ tạo nên) hoặc “Phúc thọ vô cương” (Phúc thọ không biên giới) hay “Phúc thọ hải sơn” (Phúc thọ như biển như núi)…

Mua hoành phi câu đối ở đâu

Hoành phi câu đối bán online, hoành phi câu đối từ các cửa hàng nổi tiếng trên toàn quốc, hoành phi câu đối ở các cửa hàng đồ đồng mua đi bán lại… Những sản phẩm này khắp nơi trên các tỉnh thành của Việt Nam đều có cả. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Một trong những đơn vị đảm bảo hoành phi câu đối cao cấp, am hiểu chuyên sâu về hoành phi câu đối chính là đồ đồng Quang Hà. Tại đơn vị này bạn sẽ được tư vấn, cung cấp mẫu có sẵn, cung cấp dạng phôi để yêu cầu phối màu hoặc thi công thiết kế hoành phi và nơi chốn thờ cúng… Đây là đơn vị mang lại dịch vụ thờ cúng bằng đồng đồng tốt nhất trên toàn quốc.

Tạm kết

Đây là những thông tin cơ bản nhất về hoành phi câu đối. Ngoài ra quý vị và các bạn còn có thể nghiên cứu thêm ở những chuyên đề tiếp theo của chúng tôi. Nếu không có thời gian để tìm hiểu nghiên cứu các bài viết có thể gọi ngay đến các hotline của đồ đồng Quang Hà. Tùy vào điều kiện tài chính, mong muốn về đồ đồng thờ cúng, kích thước của bàn thờ… Đơn vị này sẽ tư vấn cho quý vị hoành phi câu đối phù hợp với gia đình của bạn nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *