26 Tháng Hai, 2020

Làm thế nào để kết thúc cuộc phỏng vấn một cách thành công

Buổi phỏng vấn của bạn đã và đang diễn ra theo chiều hướng thuận lợi và đến hồi phải kết thúc câu chuyện. Đây là thời điểm thường mang tính quyết định. Vì vậy, chớ nên vì một lời nói sơ sẩy vào phút cuối mà làm hỏng việc của bạn.

Làm thế nào để kết thúc cuộc phỏng vấn một cách thành công
Làm thế nào để kết thúc cuộc phỏng vấn một cách thành công

Để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn, bạn nên giữ sự nhiệt tình và tự tin trong thái độ cũng như trong lời nói cho đến khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Sau khi tất cả mọi thông tin đã được thảo luận, và bạn không biết cách nào để kết thúc cuộc nói chuyện tự nhiên. Bạn hãy quan sát thái độ của người phỏng vấn.

Trong suốt cuộc phỏng vấn, bạn không chỉ chú ý đến nội dung trao đổi mà còn cả thái độ của người phỏng vấn bạn. Hãy lưu ý đến dáng điệu, giọng nói cũng như thái độ của người đó. Để từ đó, bạn rút ra cách ứng xử phù hợp.

Nhưng dẫu cách cư xử của người phỏng vấn có như thế nào đi nữa, bạn cũng nên giữ thái độ bình tĩnh và tự tin. Khi nói chuyện bạn nên có ánh mắt nhìn thẳng thắng trực diện với người nghe. Điều này thể hiện tính trung thực và sự tự tin của bạn. Kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn nên cảm ơn một cách chân thành và có thể bắt chặc tay người đó để tạm biệt.

Tự tin và chừng mực trong lời nói

Trước khi nói lời cảm ơn và chào ra về, bạn nên dành ít phút để nhấn mạnh lại những kỹ năng của bạn. Điều này nhằm mục đích giúp người phỏng vấn hệ thống lại những điều cần nhớ về bạn.

Bạn hãy đề cập lại các điểm mạnh của mình một cách tự nhiên và thoải mái, đừng tạo cho người nghe cảm giác bạn đang khoe khoang về khả năng của mình. Hãy bắt đầu bằng lời cảm ơn và ấn tượng của bạn về công ty, về những người bạn đã tiếp xúc và bày tỏ mong muốn được trở thành một thành viên của công ty.

Tóm lại là cho dù bạn thật sự thích công việc đó, nhưng bạn không nên để nhà tuyển dụng thấy được áp lực tâm lý hay kỳ vọng của bạn. Thay vào đó, bạn hãy đề cập đến những thử thách và những điều hấp dẫn mà công việc đó sẽ tạo ra – và cách để bạn thích ứng với nó.

Sau đó, hãy hỏi người phỏng vấn xem bạn có cần cung cấp thêm thông tin cần thiết nào nữa không, ví dụ như là các giấy tờ, chứng từ có liên quan đến kinh nghiệm làm việc,…

Trước khi chấm dứt buổi phỏng vấn, bạn cần phải biết các thông tin tiếp theo như là: bạn có tham gia vòng phỏng vấn kế tiếp không? Công ty có ý định kiểm tra các thông tin bạn cung cấp không? Khi nào thì nhà tuyển dụng thông báo kết quả phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn hỏi xem bạn có thể liên lạc với họ bằng điện thoại hoặc email để biết thêm thông tin hoặc kết quả phỏng vấn hay không? Điều này nhằm giảm bớt sự lo lắng cho ứng viên và thể hiện tính cẩn thận và tinh thần trách nhiệm của bạn đối với công việc.

Bạn nên kết thúc buổi nói chuyện với tâm trạng tinh thần thoải mái, không nên để tâm lý căng thẳng.

Bảo Trinh (BigJobOnline.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *