26 Tháng Năm, 2020

Một số vị trí không nên lắp quạt trần để không ảnh hưởng tới phong thủy

Quạt trần là vật dụng làm mát phổ biến với khả năng tạo gió hoàn hảo giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn. Ngày nay, trước nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người, nhiều nhà thiết kế đã sáng tạo nhiều loại quạt trần có kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Qua đó giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn cho không gian căn phòng nhà mình thêm sang trọng và đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể lắp quạt trần được vì ảnh hưởng tới phong thủy. Để hiểu rõ hơn các vị trí không nên lắp quạt trần hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vị trí mà bên dưới là vật dụng có con người ngồi thường xuyên

Các bạn không nên lắp quạt trần tại vị trí mà bên dưới chúng là vật dụng có người ngồi thường xuyên như bàn ăn, bàn làm việc… Bởi nếu bạn lắp chúng ở vị trí đó lâu dần thì người ngồi dưới sẽ bị ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe như luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt. Từ đó công việc cũng bị giảm sút và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thường ngày.

Vị trí thẳng cửa ra vào

Quạt trần được lắp đặt tại vị trí thẳng cửa ra vào là đã vi phạm nguyên tắc trong phong thủy. Người xưa quan niệm rằng, tài khí sẽ thông qua cửa ra vào nhà bạn giúp gia đình bạn thêm sung túc và may mắn. Nếu bạn lắp ở vị trí này sẽ khiến phát tán tài lộc và mang tới xui xẻo cho gia chủ. Do đó, nếu diện tích phòng bạn nhỏ, bạn có thể lắp quạt trần có đèn chùm có kích thước vừa phải và lắp đặt tại trung tâm căn phòng sẽ đảm bảo luồng gió mát tự nhiên và tính thẩm mỹ cao.

Vị trí quạt trần thổi thẳng vào giường ngủ

Các bạn không nên lắp quạt trần có vị trí thổi thẳng vào giường ngủ vì mang lại nhiều điềm xấu cho gia chủ. Trước hết, gió lạnh từ quạt trần thổi thẳng vào người lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, cảm cúm… Đồng thời, vị trí này cũng được đánh giá là vị trí tối kỵ không nên lắp đặt quạt trần vì ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Vị trí lắp quạt trần ở phương vị Bạch Hổ

Theo các chuyên gia phong thủy về 4 phương vị ngũ hành thì “Thanh Long vị cát, Bạch Hổ vị hung” có nghĩa là Thanh Long ở hướng Đông mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, Bạch Hổ ở hướng Tây sẽ khiến gia chủ luôn gặp nhiều xui xẻo, công việc không được suôn sẻ và tài lộc hư hao. Do đó, nếu bạn lắp đặt quạt trần ở phương vị Bạch Hổ thì sẽ ảnh hưởng tới phong thủy cũng như tài lộc của mình.

Bài viết trên đã chia sẻ một số vị trí không nên lắp quạt trần để không ảnh hưởng tới phong thủy. Qua đó, hãy xác định vị trí lắp đặt quạt trần hợp với cung mệnh của mình để mọi thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn.

Đồng thời, nếu bạn vẫn chưa biết cách xác định lắp đặt quạt trần thì hãy ghé http://quattranroyal.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc của bạn. Hoặc ghé http://quatranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/ để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm quạt trần có đèn chùm ưng ý giúp không gian căn phòng thêm đẳng cấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *