26 Tháng Hai, 2020

Ngôi làng được làm từ 100.000 quả bí ngô

Arboretum là lễ hội mùa thu nổi tiếng ở thành phố Dallas (Mỹ). Du khách tới đây sẽ ngỡ ngàng như lạc vào thế giới cổ tích với bí ngô chín đủ màu. Bí ngô nhiều kích thước lớn nhỏ được sắp xếp khéo léo, tạo thành những ngôi nhà xinh xắn, xe ngựa hay thuyền cướp biển.

Xem thêm: Tour Quan Lạn

Ngôi làng bí ngô Dallas là sự kiện nổi bật nhất trong lễ hội Arboretum, tổ chức ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ hàng năm. Được tạo nên từ hàng chục nghìn quả bí ngô với các kích thước lớn nhỏ, làng hiện lên như một bức tranh cổ tích rực rỡ.

Ngôi làng được làm từ 100.000 quả  bí ngô

Lễ hội diễn ra từ ngày 21/9 đến 31/10. Tại đây, du khách còn có thể tham gia các lớp học nấu ăn, cắm hoa và xem chương trình biểu diễn âm nhạc mỗi cuối tuần. Du khách nhí được tham gia vườn phiêu lưu Rory Meyers, cùng nhau tìm hiểu về khoa học, nghệ thuật và toán học.

Xem thêm: Du lịch Thác Bờ

Trong những ngày diễn ra lễ hội, người làm vườn phải liên tục kiểm tra, loại bỏ những quả thối, rữa. Sau khi kết thúc sự kiện, hàng nghìn trái bí ngô được chuyển tới vườn thú địa phương và tổ chức giúp đỡ động vật SPCA để làm thức ăn cho chúng. Một số được tặng cho hiệp hội Bí ngô để làm vật dụng trang trí và nhạc cụ. Số còn lại dùng để ủ phân hữu cơ phục vụ trồng cây ở vườn ươm.

Ngôi làng được làm từ 100.000 quả  bí ngô

Xem thêm: Tour Asean Resort  2 ngày 1 đêm

Nhờ vào sự độc đáo cũng như vẻ đẹp mang đậm tinh thần Halloween mà ngôi làng bí ngô này từ lâu đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách vào mỗi dịp lễ hội ma quỷ. Nơi đây thậm chí còn được đánh giá là “Lễ hội bí ngô tuyệt nhất nước Mỹ” bởi chuyên trang du lịch nổi tiếng “Fodor’s Travel”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *