24 Tháng Một, 2020

Những dấu hiệu khả quan trong cuộc phỏng vấn

Bạn vừa hoàn thành xong cuộc phỏng vấn xin việc. Trong khi đang chờ đợi kết quả từ công ty bạn ứng tuyển, bạn tưởng tượng lại cuộc phỏng vấn và phân vân không biết bạn có hoàn thành tốt hay không. Để giúp bạn đánh giá cuộc phỏng vấn của mình có thực sự tốt đẹp hay không, hãy tham khảo 7 dấu hiệu tốt của cuộc phỏng vấn dưới đây

Những dấu hiệu khả quan trong cuộc phỏng vấn
Những dấu hiệu khả quan trong cuộc phỏng vấn

1. Nhà tuyển dụng đưa ra một khoảng thời gian rõ ràng để thông báo với bạn về kết quả của cuộc phỏng vấn, thay vì một lời hứa về một khoảng thời gian không xác định. Thời điểm thông báo kết quả tuyển dụng được ứng viên mong đợi rất nhiều. Chỉ khi nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn và quan tâm đến bạn thì ông/bà ta mới nói rõ cho bạn biết thời điểm ông/bà ta sẽ gửi thông báo cho bạn.

2. Nhà tuyển dụng hỏi bạn về thời gian thích hợp bạn có thể đi làm: Khi nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến bạn, ông/bà ta sẽ rất muốn biết thời gian chính xác bạn có thể thu xếp xong công việc của mình và bắt đầu làm việc cho ông/bà ta. Ngoài ra, nếu bạn có khó khăn trong việc thu xếp thời gian thì ông/bà ta sẽ tạo điều kiện để bạn có thể làm việc cho ông/bà ta một cách thuận lợi nhất.

3. Nhà tuyển dụng cố gắng giới thiệu cho bạn về vị trí công việc hoặc về công ty: Nếu nhà tuyển dụng thực sự muốn nhận bạn vào làm việc, ông/bà ta sẽ dành nhiều thời gian của cuộc phỏng vấn để giới thiệu cho bạn biết về những thế mạnh của vị trí công việc bạn đang ứng tuyển và về công ty, cũng như văn hoá công ty…

4. Nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi của bạn: Nhà tuyển dụng sẽ trả lời tất cả những câu hỏi của ứng viên dành cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự là ứng viên mà ông/bà ta đang tìm thì ông/bà ta sẽ có sự quan tâm đặc biệt hơn, dành nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của bạn hơn.

5. Thời gian nhà tuyển dụng phỏng vấn bạn vượt qua khoảng thời gian đã định: Nếu nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến bạn, ông/bà ta sẽ tạo ra nhiều cơ hội để bạn “ghi” điểm bằng cách kéo dài thời gian phỏng vấn. Đây quả là một dấu hiệu tốt, đáng mừng dành cho bạn.

6. Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với những người khác: hoặc giới thiệu sơ qua cho bạn biết về văn phòng công ty. Nhà tuyển dụng sẽ không ngại tốn thời gian của ông/bà ta để giới thiệu những điều thú vị của công ty với ứng viên tiềm năng mà ông/bà ta ấn tượng.

7. Bạn biết được rằng nhà tuyển dụng đã gọi điện cho sếp cũ của bạn để hỏi những thông tin về bạn: Nhà tuyển dụng sẽ không bỏ thời gian ra để gọi điện cho sếp cũ của bạn để hỏi về bạn nếu ông/bà ta không quan tâm đặc biệt đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *