26 Tháng Hai, 2020

Tìm hiểu về cáp quang Multi mode 6fo OM3

Ra đời với sự không ngừng cải tiến về tính năng, mẫu mã, cáp quang Multi mode luôn nhận được sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi truyền tín hiệu ở khoảng cách gần. Ngoài những mã cáp quang Multi mode 4 core, 8 core, 12 core…Cáp quang Multi mode6fo OM3 là sản phẩm chinh phục cả những người dùng khó tính bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Thế nào là cáp quang Multi mode 6fo OM3?

Cáp quang Multi mode 6fo OM3 hay còn gọi là cáp quang Multi mode 6 sợi OM3, cáp quang Multi mode 6 core OM3. Thiết bị này dùng cho việc truyền dữ liệu trong khoảng cách ngắn, trong một khuôn viên tương đối nhỏ. Sản phẩm được phát triển và áp dụng với tốc độ nhanh 10,40 và 1000 Gbps. Đây là loại cáp quang được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi có khả năng truyền tín hiệu ổn định, ít bị suy hao.

Multi mode 6fo OM3 đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu theo tiêu chuẩn 11801 ISO/ IEC. Ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống server, các trung tâm dữ liệu. Cáp có cấu trúc đặc biệt giúp khả năng truyền tải tốc độ cáo lên đến 10 Gbps. Đường kính lõi là 50/ 125µm, thiết kế cáp mềm dẻo, không có thép chịu lực.

Cấu tạo của cáp quang Multi mode 6fo OM3

Cáp quang Multi mode 6 core OM3 được cấu tạo bởi các thành phần cơ bản sau:

  • Outer Jacket: Những sợi quang được đặt trong bó, gọi là cáp quang, những bó này được bảo vệ bởi một lớp phủ bên ngoài gọi là Jacket. Đây là lớp bảo vệ ngoài cùng có khả năng chịu va đập, chịu được mài mòn cao. Bảo vệ cho phần bên trong của cáp tránh khỏi sự ẩm ướt và các ảnh hưởng từ môi trường. Đặc biệt, chúng được phân loại theo môi trường chống cháy.
  • Core: Là phần lõi, là trung tâm phản chiếu sợi quang. Lõi của loại cáp quang multimode 6 sợi này được làm bằng chất liệu thủy tinh. Có băng thép chống gặm nhấm côn trùng và chịu tác động của ngoại lực rất tốt.
  • Cladding: Là lớp phản xạ ánh sáng. Chúng là phần vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
  • Strength member: Lớp chịu lực được làm bằng sợi gia cường, giúp cho cáp không bị đứt trước các lực kéo cáp quá lớn.

Cáp quang Multi mode 6fo OM3 hoạt động như thế nào?

Cáp quang Multi mode core OM3 sử dụng nguồn phát laser, giúp băng thông tăng lên đến 2000 Mhz. Lõi dây có đường kính lên đến 50µm. Multi mode 6fo OM3 sử dụng phương thức truyền tín hiệu quang song song thay vì từng chuỗi nối tiếp tại bước sóng 850nm với nguồn phát laser.

Ưu điểm của cáp quang Multi mode 6fo OM3

  • Cáp quang Multi mode 6fo OM3 cho phép nhiều chế độ của ánh sáng chạy dọc theo chiều dài cáp và từ các kết nối được đơn giản hóa. Đồng nghĩa với các thiết bị kết nối với cáp quang này đơn giản hơn, tiết kiệm tối đa chi phí.
  • Sợi quang được sử dụng trong cáp quang multi mode 6fo liên tục, không có mối hàn. Nhằm hạn chế được sự suy hao tín hiệu ở mức tối đa. Các ống đệm lỏng được bện xung quanh các thành phần chịu lực trung tâm. Bảo vệ sợi quang khỏi những tác động của môi trường và khi lắp đặt, đặc biệt là sức kéo căng theo chiều dọc.
  • Multi mode 6 sợi sử dụng công nghệ chống thấm drycore, ngăn nước và chống thấm hiệu quả.
  • Sản phẩm có đường kính nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý, vận chuyển. Giảm thiểu tải trọng trên cột vì cường độ chịu lực cao dựa vào các sợi tổng hợp chịu lực aramid. Cho phép cách điện hoàn toàn, loại bỏ ảnh hưởng nguy hiểm cho người sử dụng
  • Tính linh hoạt, tính bảo mật cao, các tia sáng rất ít hoặc không có tia nào thoát khỏi sợi quang truyền dẫn.

Để phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn nê lựa chọn mua cáp quang Multi mode 6fo OM3 ở địa chỉ uy tín nhé. Daycapquang.com chính là nơi uy tín nhất để bạn trao gửi niềm tin.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *